Hóa 8 Nồng độ dung dịch

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
20
Ninh Bình
THPT GVB :3

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hòa tan 4g NaOH vào nước để được 400ml dung dịch .Cần thêm bao nhiêu ml nước vào 100ml dung dịch này để được dung dịch có nồng độ 0,1M ?
mNaOH = 1
--> nNaOH = 0,025
--> Vdd mới = 0,025/0,1 = 0,25 lít
--> V(nước cần thêm) = 0,25 - 0,1 = 0,15 lít
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
21
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
Hòa tan 4g NaOH vào nước để được 400ml dung dịch .Cần thêm bao nhiêu ml nước vào 100ml dung dịch này để được dung dịch có nồng độ 0,1M ?
n NaOH = 0,1 (mol)=> CM = 0,25M
=> trong 100ml dd NaOH 0,25M có 0,025 mol NaOH
để dd có nồng độ 0,1M thì cần thể tích nước là: 0,025 : 0,1= 0,25 (l)
=> V H2O thêm = 0,15 (l)
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Huỳnh Hồng Tuyến.

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2018
43
23
21
20
Phú Yên
THCS Lê Thánh Tông
nNaOH = 0,1 mol => CM = 0,25 mol
trong 100ml (0,1l) dd NaOH 0,25M có 0,025 mol NaOH
=> để dd có nồng độ 0,1M thì cần 0,25l dung dịch NaOH
=> thể tích nước cần thêm vào là: 0,25-0,1 = 0,15l
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom