Hóa 8 Nồng độ dung dịch

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3. Để pha chế 500g dd NaCl 10% cần lấy bao nhiêu gam NaCl và bao nhiêu ml nước cất?
4. Biết độ tan của Na2SO4 ở 20oC là 26g. Hãy tính nồng độ % của dd bão hoà Na2SO4 ở nhiệt độ đó.
5. Tính khối lượng H2SO4 cần dùng để khi cho vào 380g nước thu được dd có nồng độ 5%.
6. Cho 100ml dd NaOH 15% có khối lượng riêng 1,2g/l. Tính khối lượng NaOH và khối lượng nước có trong dd. 7. Trộn 60g dd KOH 20% với 20g dd KOH 15% được dd mới có nồng độ bao nhiêu %?
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
3)cần 50g NaCl và 450g nước cất
4) C% = S/(100+S).100% = 20,635%
5) mH2SO4 = 380/(100 - 5).5 = 20g
6) mddNaOH = 100.1,2 = 120g
--> mNaOH = 120.15% = 18g, mH2O = 120 - 18 = 102g
7) C% = (60.20% + 20.15%)/(60 + 20).100% = 18,75%
 
Top Bottom