Hóa 8 nồng độ dung dịch

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
18
Hòa Bình
Neet
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch Agồm AgNO3 1,2M và Cu(NO3)2 1,6M có thể tích bằng nhau và = 100ml. Cho dd A phản ứng với 1,62g Al thu được dd C và chất rắn B.
a. Tính khối lượng chất rắn thu được.
b. Cho dd C phản ứng với 240ml NaOH 1M thu được kết tủa D. Lọc D, nung nóng đồng thời cho CO đi qua thu được E.
Tính khối lượng mỗi chất trong E.
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
21
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
V AgNO3 = V Cu(NO3)2 = 100/2 ml = 50 ml
n Al = 0.06 mol
=> nAgNO3 = 1,2 x 0,05 = 0,06 mol
=> nCu(NO3)2 = 1,6 x 0,05 = 0,08mol
Al + 3AgNO3 -----> Al(NO3)3 + 3Ag
0.02 0.06 . 0,02. 0.06
mol Al dư : 0,06 - 0,02 mol = 0,04 mol
2Al + 3Cu(NO3)2 -----> 2Al(NO3)3 + 3Cu
0,04. 0.06. 0,04. 0.06
=> mol Cu(NO3)2 dư = 0,02 mol
mol kết tủa B là : Cu = 0,06 mol .Ag = 0,06 mol
Vậy m rắn =( 0,06 x 64) +( 0,06 x 108 )= 10.32 g
 
Top Bottom