Hóa 10 Nồng độ dung dịch

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : có 2 dung dịch có nồng độ lần lượt là C%a và C%b. Biết C%a = 3C%b. Nếu đem pha trộn 2 dung dịch đó theo tỉ lệ 5:2 thì thu đc dung dịch ms có nồng độ là 20%. Tính C%a , C%b.
Bài 2: Trộn V1 lít dd HCl chứa 9,125 g HCl(dd A) vs V2 lít dd HCl chứa 5,475 g HCl (dd B) thu đc 2 lít dd ms (dd C). Coi [tex]V_{C} = V_{A} + V_{B}[/tex]
a, tính Cm của dd C
b, Tính Cm của dd A, dd B biết [tex]C_{A}-C_{B}= 0,4[/tex]

Mọi người giúp mk vs ạ!!!!!!!
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Bài 1 : có 2 dung dịch có nồng độ lần lượt là C%a và C%b. Biết C%a = 3C%b. Nếu đem pha trộn 2 dung dịch đó theo tỉ lệ 5:2 thì thu đc dung dịch ms có nồng độ là 20%. Tính C%a , C%b.
Bài 2: Trộn V1 lít dd HCl chứa 9,125 g HCl(dd A) vs V2 lít dd HCl chứa 5,475 g HCl (dd B) thu đc 2 lít dd ms (dd C). Coi [tex]V_{C} = V_{A} + V_{B}[/tex]
a, tính Cm của dd C
b, Tính Cm của dd A, dd B biết [tex]C_{A}-C_{B}= 0,4[/tex]

Mọi người giúp mk vs ạ!!!!!!!
1/ C%b=x => C%a= 3x
Dùng sơ đồ đường chéo :
3x...............................20-x
..................20
x.................................3x -20
Ta có 20 -x /3x -20 =5/2 => x=8.24% => C%b= 8.24% => C%a=24.72%
2/ nHCL(A)=0.25 mol
nHCl(B)=0.15mol => nHCl(C)=0.25+0.15=0.4 => CM C= 0.4/2=0.2 M
b, VA + VB = 2=> VB=2 - VA
CMA=0.25/VA ;CMB=0.15/VB
CA -CB=0.4 => 0.25 /VA -0.15/(2-VA) =0.4 => VA=0.5l => VB=1.5
 
  • Like
Reactions: Gió Vô Tâm
Top Bottom