Hóa Nồng độ dung dịch

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
a/ptpư: AgNO3 + HCl = AgCl + HNO3 (1)

nAgNO3 = 578*5%/170 = 0,17 mol

nHCl = 153,3*10%/36,5 = 0,42 mol

so sánh số mol ----> HCl dư

(1)-->nAgCl(theo lý thuyết) = nAgNO3 = 0,17 mol

nAgCl(thực tế thu được) = 24/144,5 = 0,166 mol

--->Hiệu suất : H = 0,166/0,17 = 97,647%

b/Dung dịch A gồm : AgNO3dư , HCldư và HNO3

m(dung dịch A) = 578 + 153,3 - 24 = 707,3

nAgNO3 dư = 0,17 - 0,166 = 0,004 mol -->mAgNO3 = 0,68g

nHCldư = 0,42 - 0,166 = 0,254 mol -->mHCl = 9,271g

(1)-->nHNO3 = nAgCl = 0,166mol--->mHNO3 = 10,458g

--->%AgNO3 = 0,68/707,3 = 0,1%

%HCl = 9,271/707,3 = 1,31%

%HNO3 = 10,458/707,3 = 1,48%

c/ptpư: 2AgNO3 + 2NaOH = Ag2O + 2NaNO3 + H2O (2) (AgOH bị phân hủy ra Ag2O + H2O)

HCl + NaOH = NaCl + H2O (3)

HNO3 + NaOH = NaNO3 + H2O (4)

Từ (1)(2)(3)-->nNaOH(cần) = nAgNO3 + nHCl + nHNO3 = 0,004 + 0,254 ++ 0,166 = 0,424 mol

-->VNaOH cần = 0,424/0,3 = ...
 
Top Bottom