Hóa 9 Nồng độ dung dịch

Bạch Dương Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
59
37
74
22
Hà Tĩnh
THPT Hương Khê

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1.Tính Vdd X gồm(H2SO4<1M>và HCl<2M>) cần thiết để trung hòa 200ml dung dịch NaOH nồng độ 20%(D=1,2g/ml)
2.Trung hòa dung dịch NaHCO3 26% bằng dd H2SO4 19,6%. Xác định nồng độ% của dung dịch sau trung hòa
1) nH(+)=2nH2SO4+nHCl=4V(mol)
nOH(-)=nNaOH=1,2mol
=>4V=1,2=>v=0,3l
2) giả sử có 100g H2SO4=>nH2SO4=0,2mol=>nNaHCO3=0,4mol=>mdd NaHCO3=129,23g
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
 
Top Bottom