Hóa Nồng độ dung dịch

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan m gam NaOH vào nước được 200ml dd NaOH có D=1,1g/ml và Nồng độ mol = 2,5M. Tính m và C% của dd
2.cần bao nhiêu ml dd H2SO4 0,2M đủ trung hòa 200g đ NaOH 15%
3. cho 200ml dd BaCl2 0,2M vào 200ml dd H2SO4 0,25M thu đc dd A và m gam kết tủa. tính m và nồng độ mol

Mọi người giúp mình với nhé, cảm ơn nhiều
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
1. Hòa tan m gam NaOH vào nước được 200ml dd NaOH có D=1,1g/ml và Nồng độ mol = 2,5M. Tính m và C% của dd
2.cần bao nhiêu ml dd H2SO4 0,2M đủ trung hòa 200g đ NaOH 15%
3. cho 200ml dd BaCl2 0,2M vào 200ml dd H2SO4 0,25M thu đc dd A và m gam kết tủa. tính m và nồng độ mol

Mọi người giúp mình với nhé, cảm ơn nhiều
1.
mdd=200.1,1=220g
nNaOH=2,5.0,2=0,5mol=>mNaOH=20g
C% dd =20/220.100%=9,09%
2.
H2SO4+2NaOH->Na2SO4+2H20
0,375....<-..0,75
mNaOH=200.15/100=30g=>nNaOH=0,75mol
Vdd H2SO4=0,375/0,2=1,875l=1875ml
3.
BaCl2+H2SO4->BaSO4+2HCl
0,04.....0,04.........0,04......0,04
nBaCl2=0,2.0,2=0,04mol
nh2so4=0,2.0,25=0,05mol
Lập tỉ lệ nBaCl2:nH2SO4=0,04/1:0,05/1=0,04<0,05. Vậy H2SO4 dư
mBaSO4=0,04.233=9,32g
Vdd sau pứ=200+200=400ml=0,4l
CM ddHCl=0,04/0,4=0,1M
nH2SO4 dư=0,05-0,04=0,01mol
CM dd h2so4 dư=0,01/0,4=0,025M
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom