nồng độ dung dịch

P

phuthuymatcuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lắc 0.81g bột nhôm trong 200ml dung dịch chứa AgNO3 và Cu(NO3) một thời gian thu được chất rắn Avà dung dịch B.Chho A tác dụng với NaOH dư thu được 100,8 mlkhí hidro dktc và còn lại 6,012g hỗn hợp hai kim loại .cho Btácdụng với NaOHdư được kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được 1,6g một oxit .tính nồng độ mol trên lit của AgNO3 và Cu(N03)2 trong dung dịch đầu
 
H

huutrang93

lắc 0.81g bột nhôm trong 200ml dung dịch chứa AgNO3 và Cu(NO3) một thời gian thu được chất rắn Avà dung dịch B.Chho A tác dụng với NaOH dư thu được 100,8 mlkhí hidro dktc và còn lại 6,012g hỗn hợp hai kim loại .cho Btácdụng với NaOHdư được kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được 1,6g một oxit .tính nồng độ mol trên lit của AgNO3 và Cu(N03)2 trong dung dịch đầu
[TEX]n_{Al}=0,03 (mol)[/TEX]
[TEX]Al+3AgNO_3--->Al(NO_3)_3+3Ag[/TEX]
[TEX]x-----------------3x[/TEX]
[TEX]2Al+3Cu(NO_3)_2--->2Al(NO_3)_3+3Cu[/TEX]
[TEX]y--------------------1,5y[/TEX]
[TEX]2Al+2NaOH+2H_2O--->2NaAlO_2+3H_2[/TEX]
[TEX]0,003-0,003---------------0,045[/TEX]
[TEX]n_{H_2}=0,0045 (mol)[/TEX]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y = 0,027 \\ 324x + 96y =6,012 \end{array} \right. \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} x = 0,015 \\ y = 0,012 \end{array} \right. [/tex]
[TEX]n_{Cu} du=n_{CuO}=\frac{1,6}{80}=0,02 (mol)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{Cu(NO_3)_2}=0,038 (mol)[/TEX]
 
Top Bottom