Hóa Nồng độ dung dịch

Uchiha Sasuke

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
27 Tháng bảy 2016
100
553
194
Hà Tĩnh
THPT Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trộn 200g dung dịch NaCl 10% với 100g dung dịch NaCl 30%. Tính C% của dung dịch sau phản ứng.
2, Hoà tan 0,35 mol Na2CO3.10H2O. a, Tính C% và CM của dung dịch
b, Tính D dung dịch
3, Hoà tan 50g tinh thể CuSO4.5H2O vào 390ml H2O thì nhận được một dung dịch có D = 1,1g/ml. Tính C% và CM.
4, Có 3 dung dịch H2SO4. Dung dịch A có CM =14,3 M ( D=1,43g/ml ). Dung dịch B có CM=2,18 M ( D=1,09 g/ml ). Dung dịch C có CM=6,1 M ( D=1,22g/ml ). Trộn A và B theo tỉ lệ khối lượng ntn thì thu được dung dịch C.
 
  • Like
Reactions: Trần Uyển Nhi

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1, Trộn 200g dung dịch NaCl 10% với 100g dung dịch NaCl 30%. Tính C% của dung dịch sau phản ứng.
bạn lập sơ đồ đường chéo nhé
tỉ lệ :
$\dfrac{200}{100} = \dfrac{30-C}{C - 10}$
từ đó giải C là C% dung dịch sau pư.
2, Hoà tan 0,35 mol Na2CO3.10H2O. a, Tính C% và CM của dung dịch
b, Tính D dung dịch
hình như đề thiếu m nước.
3, Hoà tan 50g tinh thể CuSO4.5H2O vào 390ml H2O thì nhận được một dung dịch có D = 1,1g/ml. Tính C% và CM.
nCuSO4= 0.2 mol
vì D nước = 1 gam/ cm^3 nên 390 ml <=> 390 gam
m dd là : 440 gam
có D dd =>Vdd
= 400 ml
=> CM = n/V = 0.2 : 0.4= 0.5 M
C% = mct/mdd. 100 % = 32/440 .100 = 7.27%
4, Có 3 dung dịch H2SO4. Dung dịch A có CM =14,3 M ( D=1,43g/ml ). Dung dịch B có CM=2,18 M ( D=1,09 g/ml ). Dung dịch C có CM=6,1 M ( D=1,22g/ml ). Trộn A và B theo tỉ lệ khối lượng ntn thì thu được dung dịch C.
bài này cũng làm đường chéo.
VA 14.3................3.92
.......................6.1.......
VB 2.18...................8.2
=> $\dfrac{V_A}{V_B}= \dfrac{3.92}{8.2}$
hay $\dfrac{mdd_A}{D_A} . \dfrac{D_B}{mdd_B} = \dfrac{3.92}{8.2}$
=> $\dfrac{mdd_A}{mdd_B}=....$ số ko đẹp nhỉ.
 
Top Bottom