nồng độ dung dịch

I

imcoming

______NH3+ H2O → NH4(+) + OH(-)
Ban đầu: _1______________________(M)
Phản ứng: x_________x_______x__(M)
Kết thúc: 1-x_________x______x__(M)
K_b_NH3 = x²/(1-x)= 1,818.10^(-5)
=> x≈ 4,255. 10^(-3).
[H(+)]_dd thu được ≈ [1- 4,255. 10^(-3)].0,05/(0,05+ 0,05) ≈ 0,4979 (M).
=> pH_dd thu được ≈ -lg[H(+)]_dd thu được ≈ 0,3.
=> Không tồn tại đáp án đúng.
Nhóm 5
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

nHCl=nNH3=0,05;
HCl + NH3 ---> NH4Cl
=> nNH4Cl=0,05 mol
V(hh)=0,1 lít
=> CM(NH4Cl)=0,05/0,1 =0,5M
NH4Cl---->NH4+ + Cl-
0,5M.........0,5M
\\\\\NH3 + H2O <---> NH4+ + OH-\\\\\\Kb
=>\\NH4+ + OH- <---> NH3 + H2O \\\\1/Kb\\\\\\\(1)
\\\\\H2O <---> H+ + OH-\\\\\\\\\\\\Kw=10^-14\\\(2)
Lấy (1)+(2) ta được:
\\\\\NH4+ <---> NH3 + H+\\\\\\\\\Kw.1/Kb=5,5.10^-10
\\\\\\0,5M
\\\\\\\\x.............x.......x
\\\\\\0,5-x..........x.......x
=> 5,5.10^-10=(x.x)/(0,5-x)
=> x=1,66.10^-5
=> pH=4,78

---»™ (¯ Nhóm 1 ¯)™«---
 
A

alexandertuan

$NH_3+ H_2O → NH_4^+ + OH^(-)
Ban đầu: _1_______________________(M)
Phản ứng: x____________x_______x__(M)
Kết thúc: 1-x____________x______x__(M)
K_b_NH3= ([NH4(+)]_sau p.ư)([OH(-)]_sau p.ư)/[NH3]_dư = x²/(1-x)= 1,818.10^(-5)
=> x≈ 4,255. 10^(-3).
[H(+)]_dd thu được ≈ [1- 4,255. 10^(-3)].0,05/(0,05+ 0,05) ≈ 0,4979 (M).
=> pH_dd thu được ≈ -lg[H(+)]_dd thu được ≈ 0,3.
=> Không tồn tại đáp án đúng.
nhóm 10
 
H

hellangel98

câu b/4,26
......................................................................................................
đội dream chemical
 
Top Bottom