nồng độ dung dịch !!!!!!!

D

dragon_boy211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 12g hỗn hợp nhôm và bạc vào đ H2SO4 7.35 %. Sau phản ứng, thu đuợc 13.44l H2
a) tính % về khối luợng của mỗi kim loại trên
b)tính thể tích H2SO4 cần, biết D= 1.025 g/ml

2) Cho 100g hổn hợp gồm 2 muối clorua của kim loại A có hóa trị là II và III tác dụng hoàn toàn với đ NAOH dư. Biết khối luợng hidroxit kim loại hóa tri II là 19.8g và khối luợng clorua kim loại có hóa trị II bằng 0.5 khối luợng mol cua A
a) Xác định kim loại A
b) Tính % khối luợng mỗi kim loại trong hỗn hợp
 
N

nguyenminhduc2525

1a ) vì bạc hok thể tác dụng với axit sunfuro nên hok xảy ra phản ứng
nH2=13.44/22.4= 0.06(mol)
2Al + 3H2SO4 >>> Al2(SO4)3 + 3H2
0.04 0.06 <<< 0.06 (mol)
mAl=0.04X27 = 1.08(g)
mAg=12-1.08 = 10.92(g)
%Al =1.08/12 X 100% = 9%
>>>>%Ag = 91%
b) nH2S04 = 0.06(mol)
mH2S04 = 0.06 X 98 = 5.88(g)
mdd = (5.88X100)/7.35 = 80(g)
Vdd= m/d = 80 / 1.025 = 0.078(lit)
 
N

nguyenminhduc2525

bài 2 câu a của bạn có vấn đề , lập tỉ lệ thì số liệu sai lệnh nhau , bạn xem thử đề có cho sai số hok
 
D

dragon_boy211

mình post đúng đề cô cho mừ, ko bik có vấn đề ko, nhưng mình làm hem ra
 
N

nguyenminhduc2525

đây đề này cho sai số rất nhỏ 0.04 có thể làm theo cách này để chuẩn hơn
ptpu: ACl2 + 2NaOH>>>> A(OH)2 + 2NaC
l A+71 A + 34
0.5A 19.8
>>>>19.8 X (A + 71) = 0.5A X (A+34)
>>>>0.5A X ( A+34)
----------------- = 19.8
A + 71
>>> X = 56 >>> X là sắt ( Fe)
b) tôi làm như vậy nè bạn xem thử nha
FeCl2 + 2NaOH >>> Fe(OH)2 + 2NaCl (1)
FeCl3 + 3NaOH >>> Fe(OH)3 + 3NaCl (2)
(1) trong 127g FeCl2 có 56g Fe
>> 100g xg Fe
x = (100X56) / 127 = 44g
(2) trong 162.5g FeCl3 co 56g Fe
>>> 100g ag Fe
>>> a = (100X 56) / 162.5 = 34(g)
( 1 ) % Fe = 44 / 100 X 100 = 44%
( 2 ) % Fe = 34/100 X 100 = 34%
hihi hok biết đúng hok nha !!
 
P

p3k_jone_98

đây đề này cho sai số rất nhỏ 0.04 có thể làm theo cách này để chuẩn hơn
ptpu: ACl2 + 2NaOH>>>> A(OH)2 + 2NaC
l A+71 A + 34
0.5A 19.8
>>>>19.8 X (A + 71) = 0.5A X (A+34)
>>>>0.5A X ( A+34)
----------------- = 19.8
A + 71
>>> X = 56 >>> X là sắt ( Fe)
b) tôi làm như vậy nè bạn xem thử nha
FeCl2 + 2NaOH >>> Fe(OH)2 + 2NaCl (1)
FeCl3 + 3NaOH >>> Fe(OH)3 + 3NaCl (2)
(1) trong 127g FeCl2 có 56g Fe
>> 100g xg Fe
x = (100X56) / 127 = 44g
(2) trong 162.5g FeCl3 co 56g Fe
>>> 100g ag Fe
>>> a = (100X 56) / 162.5 = 34(g)
( 1 ) % Fe = 44 / 100 X 100 = 44%
( 2 ) % Fe = 34/100 X 100 = 34%
hihi hok biết đúng hok nha !!

bạn có thể làm cụ thể không??? mình xem mà không hỉu lắm
 
Top Bottom