Hóa Nồng độ % dung dịch - Hóa 8

Kyo- Han

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2018
120
97
46
Vĩnh Phúc
THCS Đình Chu

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Khối lượng riêng dung dịch CuSO4 là 1,26 gam/ ml .Đem cô cạn 414,594 ml dung dịch này thu được 140,625 gam tinh thể CuSO4. 5H2O . Tính nồng độ mol và nồng độ phần trăm dung dịch nói trên.
mddCuSO4 = 522.38844g
nCuSO4.5H2O = nCuSO4 = 140.625/250=0.5625 mol
=> mCuSO4 = 160*0.5625=90g
=> C% = 90/522,38844.100% = 17.23%
 
Top Bottom