Nồng độ dung dịch(Bồi dưỡng hoá 8)

A

aoiumimako

L

luongmanhkhoa

2 bài này giài đường chéo là ra vì mình ko bt gõ đường chéo nên ko bt ghi hjhj
 
K

kagaminex

câu 1:
gọi x(l) là thể tích dung dịch $HCl$ 0,5M

$n_{HCl_{0,5M}}=0,5x(mol)$

$n_{HCl_{1,2M}}=0,06(mol)$

ta có: $\frac{0,5x+0,06}{x+0,05}=1$

$=>x=0,02(l)=20(ml)$

___________________________________
 
K

kagaminex

Câu 2:
Tương tự gọi x(g) là khối lượng dung dịch $KOH$ 20%

$=>m_{KOH}$20%$=0,2x(g)$

$m_{KOH}$50%$=75(g)$

theo đề ta có: $\frac{75+0,2x}{x+150}=\frac{40}{100}$

$=>x=75(g)$


______________________________________
 
L

luongmanhkhoa

Câu 2 :Gọi m là số g dd KOH 20%
$m_{KOH}$20%$= 0,2m (g)$

$m_{KOH}$50%$= 75 (g)$

ta có:
$\frac{0,2m+75}{m+150}=\frac{40}{100}$

=> m= 75 (g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom