Hóa 11 Nồng độ % dung dịch axit

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
View attachment 160957giải giùm mình bài 17,18,19 với
Mình cảm ơn nhiều
17 )
mdd H2SO4 = V.D = 100.1 = 100 g
mdd BaCl2 = 200.1 = 200g
m H2SO4 = 100.1,96 /100 = 1,96 g ; n H2SO4 = 1,96 / 98= 0,02 mol
mBaCl2= 2,08.200 /100 = 4,16 g ; n BaCl2 = 4,16 / 208 = 0,02 mol

BaCl2 + H2SO4 - > BaSO4 + 2HCl
0,02.........0,02............0,02.......0.04
Vì tỉ lệ 1:1 - > pư vừa đủ
mBaSO4 = 0,02 . 233 = 4,66 g

[tex]H^{+} + Cl^{-} -> HCl[/tex]
0,04........0,04........0,04
[H+] = [Cl-] = 0,04 / 0,1 +0,2 = 0,13 mol /l

mdd sau phản ứng = 100 + 200 - 4,66 = 295,34 g
C% HCl = 0,04.36,5 / 295,34 .100 = 0,49 %
 
  • Like
Reactions: Tram Phan

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
View attachment 160957giải giùm mình bài 17,18,19 với
Mình cảm ơn nhiều
18.
a, CM H+= 0,5+ 0,2*2= 0,9; Cl- = 0,5; SO42-= 0,2
b, nOH- = nH+ = 0,9*0,15= 0,135(mol)
-> V= 0,135/1,5= 0,09l=90ml
19.
a, Tổng nH+= 0,25(1+1)= 0,5
nH2= 0,195<(nH+)/2 -> H+ dư
b, Bảo toàn điện tích
2nMG+ 3nAL= 0,39
24nMG+ 27nAL= 3,87
-> nMG= 0,06; nAL=0,09 ->%m
c,nH+ dư= nH+ ban đầu -2nH2= 0,119 (mol)= nOH-= V*(0,03+0,01*2) ->V= 2,2l
 
  • Like
Reactions: Tram Phan

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
18.
a, CM H+= 0,5+ 0,2*2= 0,9; Cl- = 0,5; SO42-= 0,2
b, nOH- = nH+ = 0,9*0,15= 0,135(mol)
-> V= 0,135/1,5= 0,09l=90ml
19.
a, Tổng nH+= 0,25(1+1)= 0,5
nH2= 0,195<(nH+)/2 -> H+ dư
b, Bảo toàn điện tích
2nMG+ 3nAL= 0,39
24nMG+ 27nAL= 3,87
-> nMG= 0,06; nAL=0,09 ->%m
c,nH+ dư= nH+ ban đầu -2nH2= 0,119 (mol)= nOH-= V*(0,03+0,01*2) ->V= 2,2l
bạn ơi cho mình hỏi 19a vì sao nH2 = nH cộng chia 2 vậy
 
Top Bottom