Hóa 9 Nồng độ dd

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
img_20180816_073043-jpg.72994

Hòa tan 1,26 g hỗn hợp A gồm Al và Mg vào dung dịch HCl 20% (D = 1,2g/ml). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy thu được 1,476 l khí ở 27C và 1atm
a) Tính % khối lượng từng KL trong hỗn hợp A
b) Tính Vdd HCl đã dùng biết rằng người ta dùng dư 30% so với lượng cần thiết
c) Khối lượng của dd B sau phản ứng thay đổi so với khối lượng HCl ban đầu như thế nào (tăng hay giảm bao nhiêu gam)?
a) gọi x,y lần lượt là số mol Al, Mg
=> 27x + 24y = 1,26 (1)
nH2 = 0,06 mol
2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
x--------3x-------------------1,5x
Mg + 2HCl = MgC2 + H2
y-------2y------------------y
=> 1,5x + y = 0,06 (2)
=> a,b,c
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom