Hóa 8 Nồng độ các chất

niggafukbitch

Trùm vi phạm
Thành viên
12 Tháng ba 2019
2
1
6
25
Du học sinh
thpt hùng vương
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{Mg}=0,1(mol);n_{HCl}=0,3(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2(1)[/tex]
Lập tỉ lệ xác định được HCl dư.
Theo (1); gt ta có: [tex]n_{HCl/du}=0,1(mol);n_{MgCl_2}=n_{H_2}=0,1(mol)\\\Rightarrow V_{H_2}=2,24(l)[/tex]
Coi thể tích của chất rắn và chất khí là không đáng kể
Do đó [tex]V_{dd}=200ml\Rightarrow C_{M/MgCl_2}=C_{M/HCl/du}=\frac{0,1}{0,2}=0,05M[/tex]
 
Top Bottom