nồng độ bạn ơi........

M

mmmmmm0709

M

m3olu0j

do A đốt cháy tạo ra B. Mà B lại tan được trong nước tạo ra bazơ làm xanh quỳ tím. Nên chỉ cần xét trường hợp kim loại kiềm và kim loại kiềm thổ.
Xét trường hợp kim loại kiềm thổ là hóa trị 2 .
Theo phương trình: 2M + O2 ----> 2MO (1)
MO + H2O -------> M(OH)2 (2)
theo 2 phương trình ta có số mol của M = sô' mol của MO = số mol của M(OH)2 và bằng 17,81/M.
Nồng độ của dung dịch sau phản ứng 2 tính theo công thức:
C% = mchất tan : mdd = [(17,81/M)(M+34)] : [130,11+ (17,81/M)(M+16)]
=14,82%
Giải ra được M= 137
=> là Ba
Đáp số có đúng kô?
 
Top Bottom