noj' 1 chut' ve` mama+papa nha‼

C

coppycat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

moj ng` c0a' de? y' rang` bo' me luon muon' hanh~ dien ve` c0n kaj' mjnh` hem?
nhung n` bac phu huynh de? ngang? ca0 dau` khj dy hop ch0 c0n thj` bat' chung' phaj? hoc thiet n` ma` dau bit' de? dc HSG thj` c0n kaj' phai? vat' va? thja' ne0`?
da~ thja' laj c0n` gay ap' luc ch0 chung' nua~:mad:
mjnh` c0a' the? chac' chan' rang` bo' me chj quan tam den' thanh` tjch' cua chung' ta thoj
1 la` HSG 2 la` HSTT. chu' c0n` qua' trjnh` hoc tap thj` thuj mac ke may`:(
nhu mjnh` day chang? han
hoc hem dc gioj? ch0a lem' nen suot' ngay` phaj? nghe " gian` dong` ca mua` ha" tu` mama+papa:khi (76):
chan' lem' oy`!!
c0n` nua~
neu' bo' me hem quan? li' dc kaj' ij` thj` cam' hok ch0a c0n kaj' lem`
thja' c0a' chan' hem‼
cuoc d0j` of tuoj b0n mjnh` thiet la` kho?:khi (204):
hjx...hjz:M031:
 
H

hobgoblin

zzz Bạn là newbie àh sao lại gõ tiếng Việt ko dấu thế kia trái quy định rồi nhé

Thực ra thì chúng ta chưa hiểu những gì cha mẹ nói nên mới thế mới lại hiểu mà ko thèm sửa là cái tật của dân VN mình đã ko biết nhưng lại nghĩ mình biết mình thừa sức hơn người mình chỉ được cái nói đúng ... Từ đó càng làm con cái tránh xa bố mẹ vì coi những gì bố mẹ nói là cổ hủ là "biết rồi khổ lắm nói mãi",... Trong khi chúng ta lại chẳng cố gắng để cho cha mẹ hiểu thì bị ăn mắng cũng là điều tất yếu.

Nhìn chung thì tôi cũng rơi vào hoàn cảnh của bạn nhưng vì tôi luyện độc chiêu "Hay quên" nên cũng chả nghĩ nhiều tới nó.

P/s: Tuổi của chúng ta đang là độ tuổi đẹp nhất vì thế đừng vứt bỏ cuộc sống đỗ đại học là đời ta sang trang sử mới thôi :D
 
C

coppycat

viec do~ dai h0c voj' mjnh` c0n` lau lem'
vj` by gi0` mjnh` moj' cap' II thuj ak`‼
pan ch0a mjnh` hoj? doc chjeu hay quen la` nhu thja' ne0`
day ch0a mjnh` v0j'
hem thj` suot' ngay` nghe " dan` dong` ca mua` ha" chan' lem' oy`
thanks truoc' nha‼
hi…hi…he…he
 
C

chile1911

Pama của mình thì ko như vậy. Pama mình nói học là cho mình, tương lai là do mình quyết định. Học giỏi thì mình đc nhờ, học giở thì ráng chịu. Nói thiệt, mình cũng đâu học giỏi mấy, chỉ khá thôi. Mình hiểu đc tâm trạng của bạn khi đối mặt với HSG và sự la rầy của phụ huynh. Vì việc học tập là rất gian nan, kiến thức thì khó. Bạn nên chia sẻ với ba mẹ về nỗi khó khăn của mình để hiểu nhau hơn. Đâu phải ai sinh ra trên đời đều phải là HSG. Nhưng mình nghĩ ba mẹ chỉ muốn tốt cho bạn thôi. Còn mình thì mình học cho mình, ko học cho ai hết. Nhưng ba mẹ là động lực để mình cố gắng học tập. Bạn đã bao giờ nhìn thấy sự vất vả của ba mẹ để nuôi mình ăn học? Và bạn đã bao giờ nhìn thấy những giọt nước mắt hay nụ cười của ba mẹ khi bạn mang về điểm cao? Hãy dành cho mình 1 khoảng lặng để giúp mình có đc những nhận thức đúng. Bạn hãy cố lên, con đường học tập ở phía trước còn dài. Tìm ra cho mình cách học tốt nhất và luôn phấn đấu hết mình. Mình tin là bạn làm đc, là HSTT thì ba mẹ bạn cũng vui rồi. Cố lên nhé và chúc bạn thành công trong cuộc sống! ^^
 
C

coppycat

thuc ra thj` mjnh` hem faj? la` HSTT
HSG dang` hoang` d0a':khi:
nhung ngay` ne0` cung~ faj? nghe mang' ve` y' thuc' thj` cung~ chan' lem' chu'
pan n0j' rat' hay va` dung'
nhung mjnh` hem thanks pan dau‼:khi (75):
he…he‼
ch0a mjnh` h0j? 1 chut' nha
van pan dc bao fay??:khi (9):
 
B

baby_banggia34

thực ra, pama gây áp lực cho mình, quản lý mình chỉ là 1 cách để giúp mình tiến bộ mà thôi bn ạ
mỗi ng có 1 bản tính riêng, 1 cách dạy con riêng của họ
bn có nghĩ rằng sau mỗi lần bn mắc khuyết điểm,sau mỗi lần cha mẹ chửi bn họ đều buồn lắm ko ?
bn cũng giống tui thui bn à
học,học và học
 
C

chip_chip_ls

Điều này cũng dễ hiểu thôi nhưng nhiều khi bố mẹ vẫn cứ nói rằng con làm cứ cố gắng hết mình dù kq có thế nào thì bố mẹ cũng k trách con đâu nhưng bố mẹ đâu có biết làm như vậy càng gây ra cho kon sức ép lớn hơn :( nếu như k làm được điều đó lại khiến chính bản thân mình tự ti:(/:).Nhưng dù nói j` đi chăng nữa thì cũng đừng trác bố mẹ làm j` cả bố mẹ luôn nghĩ tốt cho mình mà hãy thử 1 lần đặt vào vị trí của bố mẹ và suy nghĩ :)
 
Last edited by a moderator:
H

hobgoblin

Vào dậy bạn chiêu thức hay quên nè :D.

Thứ 1: phải giữ được bình tĩnh trước mọi tình huống kể cả nó tốt hay xấu vui cực độ hay buồn chán.(Bạn là con gái chắc ko thể mặt lạnh như mình nhưng mà mặt bơ 1 một tí cũng hay :)) )

Thứ 2: luôn quan niệm "Chúng ta có 3 năm học nói, còn cả đời học nghe" thế là sẽ ổn thôi. Ngoài ra phải chắt lọc thông tin mà nghe, nếu mà thông tin củ chuối quá thì vứt :p bị bắt nghe thì áp dụng chiến thuật giả vờ nghe, gật gật mấy cái dạ vâng này nọ nhưng thực ra trong đầu đang nghĩ đến buổi đi chơi sắm tới :)). Nếu bố mẹ nói thì đừng giả vờ nghe tốt nhất là có nghe nhưng để đầu óc trống rỗng ko nghĩ gì chỉ nghe thôi chú ý là ko nên tỏ thái độ gì cả.

Thứ 3: (cái này quan trọng) Thường thì bạn ghi nhớ càng nhiều càng tốt nhưng mà một số cái ko cảm thấy ko cần nghe mà vẫn phải nghe thì tốt nhất là đi ngủ sớm trước 10h. Vì ngủ sau 10h cơ hội cho bạn bị stress là rất cao mà đã bị stress rồi thì muốn quên là một điều quá khó vì lúc này bạn đang trong mớ bòng bòng đâu đầu zzz

Thứ 4:(Tôi toàn áp dụng cái này) Vừa bị mắng xong tốt nhất là nên đi làm một việc mà bạn thích ko nên ngồi mà nghĩ về 3 cái vụ đó nhức đầu. Tôi thì rất thích ăn nên thường kiếm đồ ăn, ăn thật nhiều cho bõ tức :D khi đã thoả mãn rồi tự khắc sẽ quên :) và chỉ còn nghĩ tới điều hạnh phúc chúng ta vừa làm (Khổ thật ăn là sở thích mà mãi ko béo lên được zzz)
 
C

chile1911Mình nghĩ cách này có vài chỗ ko hay lắm, tốt nhất là đừng nên làm gì để ba mẹ la mắng mình.
Nếu bạn lỡ làm sai điều gì, ba mẹ mắng 1 chút cũng có sao đâu. Mình bị la, buồn chút xíu là vui lại liền. Mình ko giận ba mẹ, chỉ giận bản thân mình làm ba mẹ buồn. Nhưng ba mẹ ít khi la mình lắm vì con gái pama lúc nào cũng ngoan mà^^ Ba mẹ mắng mà chúng ta làm mặt lạnh, thờ ơ làm gì đó cho bỏ tức thì liệu có nên ko? Rồi một ngày nào đó, chúng ta sẽ cảm thấy hối hận khi ko còn đc nghe những lời dạy bảo, những lời động viên an ủi, những câu mắng yêu của ba mẹ nữa. Được sinh ra có cha có mẹ đầy đủ là 1 điều hạnh phúc nhất trên đời. Hãy trân trọng những giây phút đc ở bên nhau.
 
C

chile1911

Không phải là chị ngoan đâu, nhiều lúc cũng quậy dữ lắm lun^^ Nhưng chị ko làm pama bùn và pama cũng ko đòi hỏi cao ở chị. Học và cố gắng hết mình cho tương lai , ko bao giờ nản chí. Em còn nhỏ nên ko thể hiểu hết đc. Sau này lớn như chị rồi, em sẽ hiểu và thương ba mẹ nhiều hơn. Nhưng bây giờ, nhiệm vụ của em là phải cố gắng học thật tốt. Đó là món wà hạnh phúc nhất mà em dành tặng cho ba mẹ rồi. Ba mẹ suốt đời hy sinh thầm lặng cho chúng ta, vì vậy hãy cố lên nha em. Em hãy nhớ 1 câu: hôm wa là wá khứ, ngày mai là bí mật còn hôm nay là 1 món wà ^^ Luôn hạnh phúc và yêu đời em nhá
 
M

meo_kute9x

hihi đối với tui papa mama tui là một người bạn thân
một điều vô cùng đúng khi chuyện tình cảm tui luôn tam sự với mẹ tui mẹ thường đưa ra những lời tư vấn rất đúng còn bố tui từ bé tui đã hok hợp và có lẽ vì thế mà tui rất ít nói chuyẹn nhưng tui bik bố tui rất yêu tui
lớp 12 rùi tui rất mún nói với ba mẹ tui là con yêu ba mẹ nhiều
 
Top Bottom