[Nội quy box hóa ] Mem cần đọc trước khi post bài

Status
Không mở trả lời sau này.
M

miko_tinhnghich_dangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là những nội dung cơ bản khi mem cần biết khi post bài trong box hóa cũng như trong diễn đàn :

Nội quy khu vực box hoá

Trước khi post 1 chủ đề hay 1 bài viết ,mong các bạn lưu ý những điều sau :

1. Trước tên của chủ đề cần có :[Hoá 9] ...

VD : [Hoá 9] Nhóm hoá 96.

Nhưng pic ko đảm bảo yêu cầu này ,lần đầu mình sẽ sửa ,lần 2 sẽ xoá !

2. Tên chủ đề cũng như bài viết phải là Tiếng Việt có dấu .

Đối với các bài viết ko dấu , xoá bài .

Đối với các topic mở đầu là bài viết ko dấu ,xoá topic .

3. Post bài viết có nội dung đáp ứng yêu cầu của chủ đề , ko lạc đề !

4. Để viết các CTHH ,các bạn theo link này để biết cách viết ^.^

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917




Mong các bạn chấp hành đúng nội quy !

.
Quy định xử phạt: ( lấy bên box Lý 9 :D )

a) Các trường hợp bị nhắc nhở (thẻ vàng)

* Viết bài linh tinh, không đúng nội dung chủ đề

* Không dùng đúng Tiếng Việt chuẩn trong bài viết.

* Lập topic hỏi lung tung mà không đúng vị trí box

* Cố tình viết bài ngắn.

* Vi phạm quy định về chữ kí hay avatar (trường hợp nhẹ)

* Lạm dụng emoticon

b) Các trường hợp bị cảnh cáo (thẻ đỏ)

* Đã bị nhắc nhở bằng 3 thẻ vàng mà vẫn tái phạm

* Xúc phạm thành viên khác (nếu không nghiêm trọng)

* Quảng cáo lung tung

c) Các trường hợp bị khoá nick vĩnh viễn:

* Nickname, avatar, chữ kí phạm quy nặng

* Nếu bài viết vi phạm một trong trọng tội của

* Xúc phạm thành viên khác (nặng)

Lưu ý:

* Ăn 3 thẻ vàng sẽ tương ứng với 1 thẻ đỏ

* Một thẻ đỏ tương ứng với giá trị nick bị khóa nick 7 ngày

* Trong một lần mà bị xơi cùng lúc 2 thẻ đỏ tương ứng với giá trị nick bị khóa 14 ngày

* Trong một lần mà bị xơi cùng lúc 3 thẻ đỏ tương ứng với giá trị nick bị khóa 21 ngày

* Trong một lần mà bị xơi cùng lúc 4 thẻ đỏ tương ứng với giá trị nick bị khóa 1 tháng

* Trong một lần mà bị xơi cùng lúc 5 thẻ đỏ tương ứng với giá trị nick bị khóa vĩnh viễn

- Vì thế các bạn hãy chấp hành nghiêm túc quy định.

- Member nào thấy mod xử lí không thoả đáng có thể vào s-box Góp ýcho Mod.
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Gửi đến các mem khi tham gia vào khu vực box hóa :

Chắc các bạn đều biết việc hiểu và giải được là 1 điều quan trọng khi gặp bất cứ bài tập nào. Tuy vậy, việc trình bày cũng có vai trò ko kém. Khi tham gia diễn đàn mình nhận thấy 1 điều là các bạn thường ko chú ý đến cách viết sao cho đẹp, cho hợp lý..... vì vậy bài viết thường không được để ý đến hoặc là người đọc ko có hứng thú khi đọc (đây là cảm nhận của mình). Vì vậy mình muốn góp ý như sau để giúp nâng cao chất lượng bài viết.


[/B] 1. Gõ công thức latex những giá trị, biểu thức, chữ số,..... (cần có sự hợp lý).

2.Có thể gạch chân hay làm nổi bật những điều mà bạn thấy cần chú ý khi làm bài hoặc là để tránh sai lầm khi đọc đề bài.

3. Trình bày hợp lý.


Theo mình với latex và các công cụ soạn thảo văn bản của diễn đàn học mãi thì những việc trên hoàn toàn có thể làm được đơn giản và thuận tiện.




Sau đây mình sẽ đưa ra 1 số ví dụ.

1. Mình tìm thấy bài tập hoá này trong diễn đàn.
Nung 9.4g muối M(NO3)n trong bình kín có chứa V=0.5 lit khí N2 . nhiệt độ và áp suất trong bình trước khi nung là 0,984 atm và 27oC . Sau khi nung muối bị nhiệt phân hết còn lại 4g oxit M2On đưa về 27oC áp suất là p.Xác định công thức muối .
vậy thì tại sao ko viết được như sau:
Nung[TEX]9,4g[/TEX] muối[TEX]M(NO_3)_n[/TEX] trong bình kín có chứa [TEX]0,5[/TEX]lit khí [TEX]N_2[/TEX] . nhiệt độ và áp suất trong bình trước khi nung là [TEX]0,984 atm [/TEX]và [TEX]27^oC[/TEX] . Sau khi nung muối bị nhiệt phân hết còn lại[TEX] 4g[/TEX] oxit [TEX]M_2O_n [/TEX]đưa về[TEX] 27^oC[/TEX] áp suất là p.Xác định công thức muối .

tiếp theo....như mem tan75 thường xuyên mắc lỗi sau :
cho hỗn hợp Mg và Na vào dd H2SO4 ,lượng khí thoát ra =5%kl dd H2SO4 ,nồng độ H2SO4 là bao nhiêu
hỗn hợp x gồm H2 và N2 có tỉ khối với H2 là 3.6 ,sau khi tiến hành pứ tổng hợp amoniac ,thu được hh khí y có tỉ khối hơi so với H2 là 4 hiệu suất phản ứng là
các bạn giúp mình
~~> thực sự mình không thể hiểu là bạn post lên bao nhiêu bài :D
mong bạn sẽ khắc phục sớm tình trang này



và .......mem quocoanh12345 về cách trình bày ( tuy mình đã nhắc nhở nhưng bạn vẫn tiếp diễn :()
Làm sao mà tính dey :-SS
Thôi chém 2 con còn lại à :
2. Hoà tan 115,3 gam hh X gồm MgCO3 và RCO3 bằng 500 ml dd H2SO4 loãng ta thu đc dd A, chất rắn B và 4,48 lít khí CO2 (đktc). Cô cạn dd A thì thu đc 12 gam muối khan. Mặt khác đem nung chất rắn B tới khối lượng không đổi thì thu đc 11,2 lit khí CO2 (đktc) và chất rắn B1.
a. Tính nồng độ mol của dd H2SO4 đã dùng
b) Tinh khối lượng của B và B1
c) Xác định kim loại R biết trong hh X có số mol RCO33 gấp 2,5 lần số mol của MgCO3

a, đơn giản thôi 2H+ + CO3 2- =co2 +h2o
suy ra n_H2so4 = n co2 tạo thành =0,2 suy ra Cm h2so4 = 0,4M
b, b. theo dlbtkl ta có: (chỗ này mà dùng bảo toàn mol e thì tới mai mới ra :D)
m hh phản ứng = 12 + 0,2 . 18 + 0,2 . 44 - 0,2 .98 = 4,8 (g)
=> m B = 115,3 - 4,8 = 110,5(g)
=> m B1= 110,5 - 0,5.44 = 88,5(g)
c. goi n MgCo3 bạn đầu = x mol => n RCO3 ban đầu = y mol
a+ b = 0,2
x - a + 2,5x - b = 0,5
=> x= 0,2
0,2. 84 + 0,2 .2,5 . (R + 60 ) = 115,3
R = 197 => R là ba

Bài 32:
Hòa tan hoàn toàn 2,44g hỗn hợp X gồm FexOy và Cu bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng dư , sau phản ứng thu đc 0,504l khí SO2 (sản phẩm duy nhất , đktc) và dung dịch chứa 6,6g h[nx hợp muối sunfat . Phần trăm khối lượng Cu trong X là

A. 39,35%
B.65,57%
C.26,23%
D, 13,11%


Coi hh là gồm Fe ,O,Cu ta có hệ
gif.latex

(mình lưu ý một tí nè: ''chỗ mà 200g á'' là vì bảo toàn Fe mà có n_fe=2n_fe2(so4)3)


~~> Bạn cũng thấy rất khó đọc đúng k !!:( mong bạn sẽ sớm khắc phục tình trang này ^^
Làm sao mà tính dey :-SS
Thôi chém 2 con còn lại à :
2. Hoà tan 115,3 gam hh X gồm MgCO3 và RCO3 bằng 500 ml dd H2SO4 loãng ta thu đc dd A, chất rắn B và 4,48 lít khí CO2 (đktc). Cô cạn dd A thì thu đc 12 gam muối khan. Mặt khác đem nung chất rắn B tới khối lượng không đổi thì thu đc 11,2 lit khí CO2 (đktc) và chất rắn B1.
a. Tính nồng độ mol của dd H2SO4 đã dùng
b) Tinh khối lượng của B và B1
c) Xác định kim loại R biết trong hh X có số mol RCO33 gấp 2,5 lần số mol của MgCO3

a, đơn giản thôi 2H+ + CO3 2- =co2 +h2o
suy ra n_H2so4 = n co2 tạo thành =0,2 suy ra Cm h2so4 = 0,4M
b, b. theo dlbtkl ta có: (chỗ này mà dùng bảo toàn mol e thì tới mai mới ra :D)
m hh phản ứng = 12 + 0,2 . 18 + 0,2 . 44 - 0,2 .98 = 4,8 (g)
=> m B = 115,3 - 4,8 = 110,5(g)
=> m B1= 110,5 - 0,5.44 = 88,5(g)
c. goi n MgCo3 bạn đầu = x mol => n RCO3 ban đầu = y mol
a+ b = 0,2
x - a + 2,5x - b = 0,5
=> x= 0,2
0,2. 84 + 0,2 .2,5 . (R + 60 ) = 115,3
R = 197 => R là ba

Bài 32:
Hòa tan hoàn toàn 2,44g hỗn hợp X gồm FexOy và Cu bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng dư , sau phản ứng thu đc 0,504l khí SO2 (sản phẩm duy nhất , đktc) và dung dịch chứa 6,6g h[nx hợp muối sunfat . Phần trăm khối lượng Cu trong X là

A. 39,35%
B.65,57%
C.26,23%
D, 13,11%


Coi hh là gồm Fe ,O,Cu ta có hệ
gif.latex

(mình lưu ý một tí nè: ''chỗ mà 200g á'' là vì bảo toàn Fe mà có [TEX]n_{Fe}=2n_{Fe_2(SO_4)_3)[/TEX]

và còn 1 số lỗi về đánh công thức hóa học của 1 số bạn nữa như sau :
fe hay fe2(so3)2..........
sao không viết thành
[TEX]Fe[/TEX] và [TEX]Fe_2(SO4)3[/TEX]

chắc chắn bạn sẽ thấy đẹp và dễ hiểu hơn đúng không
!



Khi các bạn trình bày khoa học và hợp lý thì cũng là rèn luyện cho bản thân nhiều thói quen tốt và phong cách làm việc khoa học..... Mong các member chú ý, đặc biệt là các member mới vào diễn đàn. Chúng ta có thể tham khảo các bài viết của các member khác như
chontengi , giotbuonkhongten ,binbon495 ,...........

nCO2 = axit = 0,2

2RCOOH + R'(OH)2 --> (RCOO)2R' + 2H2O
0,2................0,1..................................0,2

bảo toàn khối lượng

26,96/2 + 0,1.62 = m + 0,2.18

m = ...





nCO2 = 1,6 ; nH2O = 2,1

--> ancol no , đơn chức

n ancol = 0,5

số C tb ancol = 3,2 --> M ancol = 62,8

R'OH + RCOOH --> RCOOR' + H2O
0,4............0,4..........0,4...........0,4

bảo toàn m --> 0,4.62,8 + 24 = m este + 0,4.18

H = 50% --> m este = 20,96



 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom