Sinh 12 Nội nhũ

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Giải giúp em câu 24 với ạ em kh hiểu câu 24 luôn á
Anh chị không hiểu chỗ nào nhỉ ?
(nội nhũ là phần mô bên trong hạt đã được thụ tinh)
Theo đề ta biết được 2n=18 thì n=9, đột biến 1 nhiễm kép (2n-1-1)
suy ra số loại thể đột biến một nhiễm kép là [tex]C_{2}^{9}[/tex] =36
ta có 9 cặp NST xét alen nên sẽ là 36.9=324 => đáp án A
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
Theo mình nhớ thì nội nhũ là 3n mà đúng không bạn
Theo đề: 3n = 18 [tex]\Rightarrow[/tex] n = 6
Trên mỗi cặp NST xét 1 cặp gen gồm 2 alen: có 2 trường hợp
+ NST bình thường: có 3 kiểu gen
+ NST bị đột biến còn 1 NST (Thể một nhiễm kép): có 2 kiểu gen (A và a)
Số loại thể một nhiễm kép: [tex]C_{2}^{6} = 15[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Số kiểu gen tối đa là [tex]2^{2}[/tex] . [tex]3^{n-2}[/tex] . [tex]C_{2}^{6}[/tex] = [tex]2^{2}[/tex] . [tex]3^{4}[/tex] . [tex]C_{2}^{6}[/tex] = 4860
 
Top Bottom