Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho đường tròn tâm O, bán kính OA, một dây BC vuông góc với OA tại M. Từ B vẽ tia Bx vuông góc với OB, tia Bx cắt OA tại E.
Chứng minh:
a) Bx là tiếp tuyến của đường tròn tâm O
b) OB.EM=BM.BE
Câu 2:Cho đường tròn (O), dây BC khác đường kính. Từ O vẽ đường thẳng vuông góc với BC cắt tiếp tuyến tại B của (O) ở điểm A. Gọi H là giao điểm của OA và BC.
a) Gọi H là giao điểm của OA và BC. Chứng minh là H trung điểm của BC
b) Chứng minh AC là tiếp tuyến của (O)
Câu 3: Cho đường tròn (O) và điểm M nằm ngoài đường tròn (O). Từ M vẽ tiếp tuyến MA với đường tròn (O) (A là tiếp điểm). Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với OM tại H và cắt đường tròn(O) tại B.
a) Chứng minh H là trung điểm của AB
b) Chứng minh MB là tiếp tuyến của đường tròn (O)
c) Tia MO cắt đường tròn (O) tại I và K (I nằm giữa M và K).
Chứng tỏ HM.HO=HK.HI
Mong các bạn giúp đỡ mình mấy bài này nhé
Chứng minh:
a) Bx là tiếp tuyến của đường tròn tâm O
b) OB.EM=BM.BE
Câu 2:Cho đường tròn (O), dây BC khác đường kính. Từ O vẽ đường thẳng vuông góc với BC cắt tiếp tuyến tại B của (O) ở điểm A. Gọi H là giao điểm của OA và BC.
a) Gọi H là giao điểm của OA và BC. Chứng minh là H trung điểm của BC
b) Chứng minh AC là tiếp tuyến của (O)
Câu 3: Cho đường tròn (O) và điểm M nằm ngoài đường tròn (O). Từ M vẽ tiếp tuyến MA với đường tròn (O) (A là tiếp điểm). Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với OM tại H và cắt đường tròn(O) tại B.
a) Chứng minh H là trung điểm của AB
b) Chứng minh MB là tiếp tuyến của đường tròn (O)
c) Tia MO cắt đường tròn (O) tại I và K (I nằm giữa M và K).
Chứng tỏ HM.HO=HK.HI
Mong các bạn giúp đỡ mình mấy bài này nhé