Hóa NO + O2

Phạm Ngọc Lễ

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2017
13
2
21
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho vào bình kín thể tích không đổi 0,2 mol NO và 0,3 mol O2, áp suất trong bình là p1. Sau khi phản ứng hoàn toàn đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì áp suất là p2. Tỉ lệ của p1 và p2 là:
A. p1 = 1,25 p2
B. p1 = 0,8 p2
C. p1 = 2 p2
D. p1 = p2
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho vào bình kín thể tích không đổi 0,2 mol NO và 0,3 mol O2, áp suất trong bình là p1. Sau khi phản ứng hoàn toàn đưa bình về nhiệt độ ban đầu thì áp suất là p2. Tỉ lệ của p1 và p2 là:
A. p1 = 1,25 p2
B. p1 = 0,8 p2
C. p1 = 2 p2
D. p1 = p2

Ta thấy NO hết và O2 dư
2NO + O2 ---> 2NO2
0,2___0,1_______0,2
Tổng số mol các chất ban đầu = 0,5
Tổng số mol các chất sau phản ứng = n NO2 + n O2 (dư) = 0,4
Áp dụng phương trình trạng thái ta có :
p*1V1 = n1*R*T1 và p2*V2 = n2*R*T2
Do V không đổi và nhiệt độ T1 = T2 nên ta có
p1 / p2 = n1 / n2
=> p1 = p2*1,25
Vậy chọn : A. P1 = 1,25*P2
Nguồn:Sưu tầm
 
Top Bottom