No , anh Vũ chị Hương giúp em nhanh cái !

L

ladyfirst

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sơ đồ dưới đây chỉ ra vùng đã đc phiên mã từ 1 gen mã hóa protein ở sinh vật nhân chuẩn (các số chỉ ra số ribonu)
Exon 1 INTRON 1 EXON 2 INTRON 2 EXON 3
---------------------------------------------------------------------
100 75 50 70 25

-độ dài (số ribonu ) của mARN trưởng thành sau khi tinh chế là bao nhiu ? giải thích ?
 
N

nobita252

ladyfirst said:
sơ đồ dưới đây chỉ ra vùng đã đc phiên mã từ 1 gen mã hóa protein ở sinh vật nhân chuẩn (các số chỉ ra số ribonu)
Exon 1 INTRON 1 EXON 2 INTRON 2 EXON 3
---------------------------------------------------------------------
100 75 50 70 25

-độ dài (số ribonu ) của mARN trưởng thành sau khi tinh chế là bao nhiu ? giải thích ?

Khi mARN trưởng thành thì các đoạn intron sẽ bị cắt đi. Do đó số ribonu của mARN trưởng thành là 100+50+25= 175 ribonu
một ribonu dài 3,4A nên độ dài của mARN trưởng thành là: 175*3.4=595A
 
L

ladyfirst

1/cho hỏi tên đầy dủ của axit amin sau là gì ? : Ile , Val , Ser
2/Khi codon AAG trên mARN đc dịch mã thì ax amin nào đc bổ sung vào chuỗi polipeptit ?
3/1 đoạn polipeptit gồm các ax amin sau
...Val-Tre-Liz-Pro...
a/bao nhiu codon cần cho việc đặt các ax amin này vào chuỗi polipeptit đc tổng hợp ?
b/Viết trình tự các ribonu tương ứng trên mARN
 
N

nobita252

1/ Ile = Isoleucine (Cái này VN mình viết tắt là Iso)

Val = Valine

Ser = Serine

2/ AAG = Lysine (cáin này các loại sữa đều quảng cáo có nhiều lắm :p)

3/ a) Cần 6 codon bao gồm 4 codon mã hóa cho a.a và 2 codon mở đầu, kết thúc.

b) AUG - AXG(AXA,AXU,AXX) - AAG(AAA) - XXX(XXA,XXU,XXG) - UAA(UAG,UGA)
 
L

ladyfirst

Hic
No ơi
sai 1 câu
cần 4 co đon chứ ko phải 6
bà cô bảo
câu hỏi là : có bao nhiêu codon cần để mã hóa ax amin >> 5
có bao nhiêu codon tổng hợp nên chuỗi polipeptit này ? >>> 6
hic
 
N

nobita252

ladyfirst said:
1/cho hỏi tên đầy dủ của axit amin sau là gì ? : Ile , Val , Ser
2/Khi codon AAG trên mARN đc dịch mã thì ax amin nào đc bổ sung vào chuỗi polipeptit ?
3/1 đoạn polipeptit gồm các ax amin sau
...Val-Tre-Liz-Pro...
a/bao nhiu codon cần cho việc đặt các ax amin này vào chuỗi polipeptit đc tổng hợp ?
b/Viết trình tự các ribonu tương ứng trên mARN

Nếu như câu hỏi đặt ra thì câu trả lời của No là đúng.
 
Top Bottom