nito_photpho

T

tsukushi493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ui giúp tớ với, tớ đang cần gấp!
1, Trộn CuO với oxit kloai M hoá trị 2 theo tỉ lệ mol=1:2 đc hh B . Cho 4.8 gam B vào 1 ống sứ nung nóng rồi cho 1 dòng khí CO đi qua đến khi pu xảy ra htoan thu đc chất rắn D. Hỗn hợp D t/d vừa đủ với 100ml HNO3 1,25M vừa đủ thu đc V lít khí NO ( đkc). Tìm M, V.
2,Cho 4,6 gam chất X ( là oxit của nito) đi qua Cu nóng đỏ , N2 giải phóng dc thu vào 1 ống nghiệm úp trên mặt H2O, mực nước trong ống nghiệm cao hơn mực nước trong chậu 5cm, thể tích khí thu đc ở 15 độ c là 1230ml . Áp suất khí quyển là 750mmHg , áp suất hơi nước bão hoà ở 15 độ C là 12,7mmHg và khối lượng riêng của thuỷ ngân là 13,6 g/cm^3. Cho dX/kk=1,58. Tìm ct của X.
3, Một hh gồm (NH4)2SO4 & NaNO3 đc nung đến khi ngừng bay hơi thu đc a gam 1 chất rắn X duy nhất & 4,48l khí Y. Tính % kluong hh đầu đủ dùng để có kết quả trên,.
bài 1 tớ tính ra và kiểm tra lại kĩ ko thấy sai nhưng ko giống với đáp án, thế khổ.
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Mọi người ui giúp tớ với, tớ đang cần gấp!
1, Trộn CuO với oxit kloai M hoá trị 2 theo tỉ lệ mol=1:2 đc hh B . Cho 4.8 gam B vào 1 ống sứ nung nóng rồi cho 1 dòng khí CO đi qua đến khi pu xảy ra htoan thu đc chất rắn D. Hỗn hợp D t/d vừa đủ với 100ml HNO3 1,25M vừa đủ thu đc V lít khí NO ( đkc). Tìm M, V.
2,Cho 4,6 gam chất X ( là oxit của nito) đi qua Cu nóng đỏ , N2 giải phóng dc thu vào 1 ống nghiệm úp trên mặt H2O, mực nước trong ống nghiệm cao hơn mực nước trong chậu 5cm, thể tích khí thu đc ở 15 độ c là 1230ml . Áp suất khí quyển là 750mmHg , áp suất hơi nước bão hoà ở 15 độ C là 12,7mmHg và khối lượng riêng của thuỷ ngân là 13,6 g/cm^3. Cho dX/kk=1,58. Tìm ct của X.
3, Một hh gồm (NH4)2SO4 & NaNO3 đc nung đến khi ngừng bay hơi thu đc a gam 1 chất rắn X duy nhất & 4,48l khí Y. Tính % kluong hh đầu đủ dùng để có kết quả trên,.
bài 1 tớ tính ra và kiểm tra lại kĩ ko thấy sai nhưng ko giống với đáp án, thế khổ.

Bài 1 : bạn xem lại đề bài nhé , xem là 100 ml dd HNO3 hay là 160ml nhé (vì mình nhớ không nhầm thì có lần mình làm bài này nhưng là 160ml cơ :-/, nếu 100ml thì chẳng ra gì cả :()
nếu là 160ml bạn sẽ chia làm 2 TH :
TH1 : M là kim loại đứng sau Al có thể vik pt hoặc dùng ĐL bảo toàn e ---> Ca (loại)
TH2 : M là kim loại đứng trước Al ---> tìm đc Mg (thỏa mãn)

Bài 2 : mấy cái lằng ngoằng trên tớ chẳng sd gì cả :( ,chỉ dùng 1 dữ kiện là dX/kk = 1,58 --> MX = 46 = 14x + 16y , biện luận x, y là tìm ra NO2
(ko biết có ổn ko ?)

Bài 3 : sao tính mà không ra nhỉ :-/ , bình thường đưa dữ kiện bài toán về tỉ số a/b (a,b lần lượt là số mol của mỗi chất) thì làm ngon rồi , đằng này nó lị ....
Bạn nào làm đc bài này thì giúp bạn trên nhé , tớ bó tay rồi :D
 
Top Bottom