Hóa 11 Nitơ_ SP khử NH4NO3

php122002

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2018
6
1
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT NHC

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,681
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
4H+ + NO3- + 3e -----> NO + 2H2O
0,2 mol <----0,15 <------0,05 mol
10H+ + NO3- + 8e -----> NH4+ + 3H2O
0,4 mol -------->0,32 mol
Bảo toàn e: 2nMg + 2nCu = 0,15 + 0,32
=> nMg + nCu = 0,235 mol
Giả sử hh chỉ gồm Mg: mhh = 0,235.24 = 5,64 gam
Giả sử hh chỉ gồm Cu: mhh = 0,235.64 = 15,04 gam
Nên suy ra: 5,64 < mhh < 15,04
Dựa theo Đáp án đề cho thì D thỏa mãn
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
4H+ + NO3- + 3e -----> NO + 2H2O
0,2 mol <----0,15 <------0,05 mol
10H+ + NO3- + 8e -----> NH4+ + 3H2O
0,4 mol -------->0,32 mol
Bảo toàn e: 2nMg + 2nCu = 0,15 + 0,32
=> nMg + nCu = 0,235 mol
Giả sử hh chỉ gồm Mg: mhh = 0,235.24 = 5,64 gam
Giả sử hh chỉ gồm Cu: mhh = 0,235.64 = 15,04 gam
Nên suy ra: 5,64 < mhh < 15,04
Dựa theo Đáp án đề cho thì D thỏa mãn
Tính được mol NO và NH4NO3 sau đó bảo toàn khối lương thì không ra?
Tai sao thế bạn, Mình làm sai chỗ nào?
 
Top Bottom