View attachment 177771
Mọi người giúp mình câu 12,13 với ạ
		
 
		
	 
Bài 12: 
a. [tex] N_2 +3 H_2 =2 NH_3[/tex]
[tex] n_{NH_3}=\dfrac{8,5}{17}=0,5(mol)[/tex] 
[tex]=> n_{N_2}(pứ)=0,25(mol); n_{H_2}=0,75(mol)[/tex] 
[tex] => n_{N_2}(sau) = 2 - 0,25 = 1,75 (mol) ; n_{H_2}= 9 - 0,75 = 8,25 (mol)[/tex] 
Sau pứ gồm : N2 (1,75 mol) ; H2 (8,25 mol) ; NH3 (0,5 mol) 
=> %V
b. [tex]2NH_3 + H_2SO_4 \rightarrow (NH_4)_2SO_4[/tex] 
[tex]=> n_{H_2SO_4}=0,25 (mol)[/tex] 
[tex]=> V_{H_2SO_4}=\dfrac{0,25}{0,2}=1,25(l)[/tex] 
c. Ở câu b, quỳ tím chuyển sang màu đỏ