Hóa 11 Nitơ

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 27:
[tex]SO_4^{2-}+Ba^{2+}\rightarrow BaSO_4\\NH4^++OH^-\rightarrow NH_3+H_2O\\NH_3+HCl\rightarrow NH_4Cl[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{Fe_2O_3}=0,8(g)\Rightarrow n_{Fe_2O_3}=0,005(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{Fe_2(SO_4)_3/X}=0,01(mol)\Rightarrow n_{(NH_4)_2SO_4}=0,01(mol)\\\Rightarrow n_{H_2O}=0,24(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow (NH_4)_2SO_4.Fe_2(SO_4)_3.24H_2O[/tex]
Biết mol $NH_4^-$ tìm được mol $HCl$ và tính nồng độ mol
Bài 26:
[tex]2NH_3+H_2SO_4\rightarrow (NH_4)_2SO_4\\H^++OH^-\rightarrow H_2O[/tex]
Dùng công thức [tex]n=\frac{p.V}{R.T}[/tex] để tính thể thích $NH_3$
 
Top Bottom