Hóa 11 Nitơ

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Khi cho 22,4 lít N2 phản ứng với 89,6 lít khí H2 với H= 25% thì thể tích NH3 thu được là bao nhiêu ( khí được đo cùng điều kiện)
  2. Cần lấy bao nhiêu khí N2 và khí H2 để điều chế 6,72 lít khí NH3.Biết H= 25%, các thể tích đo ở cùng điều kiện nhiệt độ,p.
mấy bạn giúp mình nha :D
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1.N2 + 3H2 -> 2NH3
4V.N2=V.H2
=>4nN2=nH2
=>H2 dư => nNH3=2nN2 => V.NH3=2V.N2=44.8
H=25% =>V.NH3 = 44,8.25%=11,2
2.N2 + 3H2 -> 2NH3
=> n.N2 : n.H2 : n.NH3 = 1 : 3 : 2
=> V.N2 : V.H2 : V.NH3= 1:3:2
=>V.N2=3,36 V.H2=10,08
H=25%
=>V.N2=3,36:25%=13,44
V.H2=10,08:25%=40,32
 
Top Bottom