Hóa 11 Nito

Miumeo123

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
49
12
21
21
Hà Nội

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nMg = 0,2
3Mg + N2 --> Mg3N2
--a-----a/3--------a/3
Ta có:
n(trước)/n(sau) = P(trước)/P(sau) = 100/95
-->(0,2 + 1)/(0,2 - a + 1 - a/3 + a/3) = 100/95
--> a = 0,06
--> H = 0,06/0,2.100% = 30%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nMg = 0,2
3Mg + N2 --> Mg3N2
--a-----a/3--------a/3
Ta có:
n(trước)/n(sau) = P(trước)/P(sau) = 100/95
-->(0,2 + 1)/(0,2 - a + 1 - a/3 + a/3) = 100/95
--> a = 0,06

--> H = 0,06/0,2.100% = 30%

Tỉ lệ n(trước)/n(sau) = P(trước)/P(sau) chỉ dùng cho chất khí,

n(trước)/n(sau) = P(trước)/P(sau) = 100/95
Mol đầu = 1
Mol cuối = 1 - a/3
=> 1 /(1 - a/3) = 100/95
--> a = 0,15 => H = 0,15/0,2 = 75%

Cách khác,
Áp suất giảm 5% => mol N2 giảm 5% = mol N2 phản ứng
=> a/3 = 1*0,05 => a = 0,15 => H = 75%
 
Top Bottom