Hóa 11 NiTo

Viên Đá Nhỏ

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
27
9
54
22
Hà Nội
THPT Tân Lập

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hòa tan hết 1,57g hỗn hợp Al và Zn cho 875 ml dd HNO3 có PH=1.Sau pứ chỉ thu đc dd chưa 3 muối ko có khí thoát ra. Tính % khối lượng kl

pH = 1 => [H+] = 0,1 => mol HNO3 = 0,875*0,1 = 0,0875
Gọi a, b là mol Al, Zn => 27a + 65b = 1,57
Dd có 3 muối => Al(NO3)3 a mol, Zn(NO3)2 b mol và NH4NO3 x mol
Bảo toàn mol e : 3a + 2b = 8x
Bảo toàn mol N: 3a + 2b + 2x = 0,0875
=> x = 0,00875 => 3a + 2b = 0,07
=> a = 0,01 và b = 0,02 => mAl = 27a = 0,27 và mZn = 1,3 => %m mỗi kim loại
 
Top Bottom