Hóa 11 Nitơ

Nguyễn Kiến Thức

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2018
7
1
6
21
Kiên Giang
THPT An Minh
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
cho 5.52 gam hỗn hợp gồm Fe và Mg tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 dư, sau phản ứng thu được 2.688 lít khí NO (duy nhất, dktc). phần trăm khối lượng của FeFe trong hỗn hợp ban đầu là
n(NO) = 0,12 (mol)
N(+5) + 3e ----N(+2)
............0,36.....0,12
Fe(0) -3e ----Fe(+3)
a.........3a
Mg(0) -2e ------Mg(+2)
b.........2b
Ta có hệ:
3a+2b=0,36
56a+24b = 5,52
=> a=0,06, b = 0,09
=>.................
 
Top Bottom