Hóa 11 nito

kudoshinichi48692002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
32
10
21
Hà Nam
thpt k biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch A chứa Fe+;Cu2+,Cl-,SO42-. chia A thành 3 phần bằng nhau. Cho NH3 dư vào phần 1 thu được 9g kết tủa. cho dd NaOH dư vào phần 2 thu được 28,6g kết tủa. cho dd BaCl2 dư vào phần 3 thu được 34,95g kết tủa. nếu mạng cô can dd A thì KL chất rắn khan thu được sau pư là bn gam ?
A 43,45 B 130,35 C 38,125 D 114,375
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
dung dịch A chứa Fe+;Cu2+,Cl-,SO42-. chia A thành 3 phần bằng nhau. Cho NH3 dư vào phần 1 thu được 9g kết tủa. cho dd NaOH dư vào phần 2 thu được 28,6g kết tủa. cho dd BaCl2 dư vào phần 3 thu được 34,95g kết tủa. nếu mạng cô can dd A thì KL chất rắn khan thu được sau pư là bn gam ?
A 43,45 B 130,35 C 38,125 D 114,375

Mỗi phần dd A có a, b, c, d mol Fe2+, Cu2+, Cl- và SO42-
Phần 1 + NH3 cho kết tủa Fe(OH)2 , mol Fe(OH)2 = mol Fe2+ = a = 9/90 = 0,1

Phần 2 + NaOH dư => Fe(OH)2 và Cu(OH)2
m kết tủa = 90a + 98b = 28,6 => b = 0,2

Phần 3 + BaCl2 cho kết tủa BaSO4 , mol kết tủa = mol SO42- = d = 34,95/233 = 0,15

Bảo toàn mol điện tích : 2a + 2b = c + 2d => c = 0,3
mA = 3*56*0,1 + 64*0,2 + 35,5*0,3 + 96*0,15)= 130,35 => câu B
 
Top Bottom