Hóa 11 [Nito]

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Trộn 200g dung dịch NaOH 3% với m gam dung dịch H3PO4 10% (d=1,2 g/ml) thu được 26,2 g chất rắn. giá trị của m là ?

Giúp mình với
nNaOH = 0,15mol
Xét n NaOH/ n H3PO4 =T
T<=1 => chất rắn là NaH2PO4 và H3PO4 dư
T=2 => chất rắn là Na2HPO4
1<T<2 => 2 muối: NaH2PO4 và Na2HPO4
2<T<3 => 2 muối: Na2HPO4 và Na3PO4
T>=3 => Na3PO4 và NaOH dư
Từ đó giải từng trường hợp
Mình giải vậy nếu có sai sót mong bạn giúp đỡ ^^
 
Top Bottom