Hóa 11 nito

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm sao vậy mọi người ..............???

Trong bình kín dung tích không đổi chứa đầy không khí 25oC và 2 atm. Bật tia lửa điện để xảy ra phản ứng
N2 + O2
ten-ngan.png
2NO
Áp suất P và khối lượng mol phân tử trung bình (M) của hỗn hợp sau phản ứng ở 25oC là
A.P = 2 atm; M = 29 g/mol.
B.P = 2 atm; M = 31 g/mol.
C.P = 1 atm; M =31 g/mol.
D.P = 1 atm; M = 29 g/mol.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Làm sao vậy mọi người ..............???

Trong bình kín dung tích không đổi chứa đầy không khí 25oC và 2 atm. Bật tia lửa điện để xảy ra phản ứng
N2 + O2
ten-ngan.png
2NO
Áp suất P và khối lượng mol phân tử trung bình (M) của hỗn hợp sau phản ứng ở 25oC là
A.P = 2 atm; M = 29 g/mol.
B.P = 2 atm; M = 31 g/mol.
C.P = 1 atm; M =31 g/mol.
D.P = 1 atm; M = 29 g/mol.

Xét Không khí ban đầu: 1 mol O2 và 4 mol N2
có MX = (1*32 + 4*28)/5 = 28,8 gần bằng 29
Hh Y sau Phản ứng có số mol không đổi => áp suất sau phản ứng vẫn là P = 2 atm
Bảo toàn khối lượng mX = mY
=> MY = MX = 29 => cấu A
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
Xét Không khí ban đầu: 1 mol O2 và 4 mol N2
có MX = (1*32 + 4*28)/5 = 28,8 gần bằng 29
Hh Y sau Phản ứng có số mol không đổi => áp suất sau phản ứng vẫn là P = 2 atm
Bảo toàn khối lượng mX = mY
=> MY = MX = 29 => cấu A
Em hỏi chút nữa ạ ... dựa vào dữ kiện không khí mà ra bao nhiêu mol, vậy thì sao biết đc ạ. Có công thức hay nhớ là cho bao nhiêu kk ứng với mol hay sao ạ. Giúp em với !
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Em hỏi chút nữa ạ ... dựa vào dữ kiện không khí mà ra bao nhiêu mol, vậy thì sao biết đc ạ. Có công thức hay nhớ là cho bao nhiêu kk ứng với mol hay sao ạ. Giúp em với !

Có thể chọn không khí bao nhiệu cũng được. đảm bảo tỉ lệ 20%O2 , 80%N2 về thể tích ( hoặc số mol ), để đơn giản thường chọn 1 mol không khí trong đó 0,2 mol O2 và 0,8 mol N2
 
  • Like
Reactions: T.Thúy7305

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
Em hỏi chút nữa ạ ... dựa vào dữ kiện không khí mà ra bao nhiêu mol, vậy thì sao biết đc ạ. Có công thức hay nhớ là cho bao nhiêu kk ứng với mol hay sao ạ. Giúp em với !
thực ra cái này thì không quy định em ạ chỉ cần đảm bảo số mol không khí gấp năm lần sỗ mol oxi có trong kk còn số mol nito gấp bốn lần số mol oxi thui nên em chọn số mocl kk là bao nhiêu cx được em ạ
 
Top Bottom