nitơ

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 100 ml dung dịch NaNO2 3M vào 100 ml dung dịch NH4Cl 2M sau đó đun nóng cho đến khi phản ứng hoàn toàn . thể tích N2 bay ra ở đktc ?
2. trộn 100 ml dung dịch NaNO2 4M vào 100 ml dung dịch NH4Cl 4M thu được dung dịch X. đun nóng cho đến khi phản ứng xảy ra . thể tích N2 bay ra ở đktc ?
3. trộn 20 ml dung dịch NaNO2 1M vào 30 ml dung dịch NH4Cl 2M thu được dung dịch X.sau đó đun nỏng cho đến khí phản ứng xảy ra hoàn toàn . thể tích của khí nito sinh ra?
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$NH_4Cl+NaNO_2-->NaCl+N_2+2H_2O$
0,2.............0,2.......................0,2 mol

-->$V_{N_2}=4,48l$

Bài 2:

Tương tự -->$n N_2=0,4 mol -->V=8,96l$

Bài 3:

$n N_2=0,02 mol -->V=0,448l$
 
Top Bottom