Nito

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. điều chế 68 gam NH3 cần lấy bao nhiêu lít N2 và H2 ở đktc . Biết hiệu suất phản ứng là 20%.
2. trong bình phản ứng chứa hỗn hợp khí A gồm 10 mol N2 và 40 mol H2 . áp dụng trung bình lúc ban đầu là 400 atm, nhiệt độ bình đc giữ không đổi. Khi phả ứng xảy ra và đạt trạng thái cân bằng thì hiệu suất phản ứng tổng hợp là 25%
a, tính số mol các khí trong bbinhf sau phản ứng ?
b, tính áp suất trong bình sau phản ứng?
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$N_2+3H_2<-->2NH_3$
$2.......6..............4 mol$

Mà H=20% -->$n N_2=10 mol; n H_2=30 mol$

-->$V_{H_2}=224l$

-->$V_{N_2}=672l$
 
Top Bottom