Hóa 11 Nito và tổng hợp

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 100l hỗn hợp khí thu được trong quá trình tổng hợp amoniac gồm NH3, N2 dư và H2 dư bật tia lửa điện để phân hủy hết NH3 thì được hỗn hợp có thể tích 125l trong đó H2 chiếm 75% thể tích, các thể tích khí đó ở cùng điều kiện hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3 ban đầu là?
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
VH2=125.75%=93,75lit => VN2=31,25lit
..............3H2 + N2 ---> 2NH3
Ban đầu: 93,75....31,25 lit
PƯ:...........3x..........x.............2x lit
Sau PƯ:93,75-3x..31,25-x.....2x lit
=> 93,75-3x+31,25-x+2x=100 => x=12,5
H=12,5:31,25.100%=40%
 
Top Bottom