Hóa 11 Nitơ và hợp chất của Nitơ

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
  • Like
Reactions: khongten2005

pinkmath

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2018
95
77
31
Bình Định
THPT Số 1 An Nhơn
Nén một hỗn hợp gồm 4 lit N2 và 14 lit H2 trong bình phản ứng (to > 400 oC và xúc tác thích hợp). Sau phản ứng thu được 16,4 lit hỗn hợp khí (ở cùng đk và p). Tìm hiệu suất của phản ứng tổng hợp NH3.
-Từ đề bài ==> H tính theo N2
-Áp dụng tăng giảm thể tích ta có: V (giảm)=n (NH3 tạo ra)= 14+4-16,4=1,6 (lit)
====>n(N2 phản ứng )=1,6/2 =0,8
Vậy H= 0,8/4.100=20%
N2+3H2------->2NH3

:):)
 
Top Bottom