Hóa nitơ và hợp chất của nito

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. khi nhiệt phân m gam KNO3 sau một thời gian thấy khối lượng muối giảm đi 2,4 gam so với ban đầu. Khối lượng muối KNO3 đã tham gia phản ứng ?
2.nhiệt phân hoàn toàn hỗn hợp gồm x mol AgNO3 và y mol Cu(NO3)2 đc hỗn hợp khí có Mtb= 42,5. tỉ số x/y ?
3.nhiệt phân hoàn toàn 0,1 mol muối M(NO3)2 thu đc 8 gam oxit kim loại và 5,04 lít hỗn hợp khí gồm NO2, O2 ở đktc. Kim loại M?
4 cho 6,4 gam Cu vào 150 ml dung dịch HNO3 4M thu đc khí NO và dung dịch X. Thêm 200 ml dung dịch HCl 2M vào dung dịch X thu đc dung dịch Y. Hãy cho biết dung dịch Y có thể hòa tan tối đa bao nhiêu gam Cu?
5. Cho 200 ml dung dịch HCl 1M vào 200ml dung dịch Fe(NO3)2 1M thấy thoát ra V lít khí NO ở đktc. Cô cạn dung dịch thì thu đc m gam muối khan. Vậy giá trị V và m tg ứng là?
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$m O_2=2,4g-->n O_2=0,075 mol -->n KNO_3=0,15 --> m KNO_3=15,15g$

Bài 2:

$AgNO_3-t^o->Ag+NO_2+1/2O_2$
x....................................x............0,5x

$Cu(NO_3)_2-t^o->CuO+2NO_2+1/2O_2$
y.............................................2y..........0,5y

Mtb= 42,5

-->$\frac{46.(x+2y)+32(0,5x+0,5y)}{1,5x+2,5y}=42,5$

-->$x/y=...$
 

thuy976

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2017
1
0
1
23
Đắk Nông
Bai 3:
xM(NO3)2---> MxOy+2xNO2+(2x-y)/2O2
0,1 0,1/x 0,2 0,1(2x-y)/2x
ta có : mM(NO3)2=8(g)=0,1/x(Mx+16y) (1)
mặt khác : 0,2+ 0,1(2x-y)/2x=5,04/22,4
---> x/y=2/3 (2)
thay (2) vào 1 ta được M=56
---> Fe(NO3)2
 
Top Bottom