nitơ và hợp chất của nito

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.nung nóng hỗn hợp 5,6 gam bột Fe với 2 gam bột S trong bình kín ( k có k khí) một thời gian thu đc hỗn hợp x gồm FeS, FeS2, Fe và S dư . Cho X tan hết trong axit HNO3 đặc nóng dư đc V lít khí NO2. giá trị V?
2. CHO 18,4 gam hỗn hợp gồm Cu2S, CuS,FeS2, FeS tác dụng hết với HNO3 đặc nóng dư thu được V lít khí chỉ có NO2 ở đktc , sp khử duy nhất và dung dịch Y. Cho toàn bộ Y vào 1 lượng dư dung dịch BaCl2 thu đc 46,6 gam kết tủa . Mặt khác nếu cho toàn bộ Y tác dụng với dung dịch NH3 dư thu đc 10,7 gam kết tủa. Gía trị V?
3. Hòa tan hỗn hợp gồm FeS và FeCO3 bằng dung dịch HNO3 loãng thì thu được hỗn hợp X gồm hai chất khí. Tỉ khối của X so với O2 là 1,375. Hỗn hợp X?
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Ta có pt:

$3.n Fe+6. n S=n NO_2$

-->$n NO_2=0,675 -->V=15,12l$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom