nitơ và hợp chất của nito

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. nhiệt phân hoàn toàn hốn hợp hai muối NH4HCO3 và (NH4)2CO3 thu đc 8,96 lít NH3 và 6,72 lít CO2 ở đktc . thành phần % theo khối lượng của hỗn hợp là?
2. nung m gam hỗn hợp hai muối NH4HCO3 và (NH4)2CO3 đến khí phản ứng hoàn toàn thu đc 13,44 lít NH3 ở đktc và 11,2 lít CO2 ở đktc . giá trị của m?
3. hỗn hợp gồm NH4Cl và (NH4)2SO4 có tỉ lệ mol 1:1 đc cho vào dung dịch Ba(oh)2 dư đun nhẹ . sau phản ứng thu đc 23,3 gam kết tủa và thoát ra V lít khí có mùi khai đktc. tính V?
4 Cho 200 ml dung dịch NaOH 1M , vào 100 ml dung dịch chứ NH4HSO4 1,4M ,sau đó đun nhẹ để khí NH3 thoát ra hết. Tính thể tích khí thoát ra?
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Đặt $n NH_4HCO_3=x mol; n (NH_4)_2CO_3=y mol$

Ta có hpt:

$x+2y=n NH_3$

$x+y=n CO_2$

Giải 2 pt 2 ẩn -->$x;y$

Bài 2: tương tự

Bài 3:

$n BaSO_4 --> n (NH_4)_2SO_4=n NH_4Cl=n BaSO_4$

-->$n NH_3=$

Bài 4:

Viết PTHH -->$n NH_4HSO_4$ pư hết; $NaOH$ pư dư

-->$n NH_3=n NH_4SO_4$
 
Top Bottom