nitơ và hợp chất của nito

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hai oxit của nito x và t có cùng thành phần khối lượng của oxit . biết tỉ khối của x vs heli bằng 23. công thức phân tử của oxit đó?
2. phần khối lượng của nito trong một oxit của nó là 30,43% . tỉ khối hơi của oxit đó so với heli bằng 23. công thức phân tử của oxit đó?
3. một oxit nito có công thức NOx trong đó N chiếm 30,43 % về khối lượng. công thức phâ tử cảu oxit là?
 
T

thupham22011998

Câu 2:

Đặt công thức oxit là $N_xO_y$

Ta có:$M=46 g/mol$

nito trong một oxit của nó là 30,43%

-->$\frac{14x}{46}=0,3043$

-->$x=1$

-->$y=2$

Vậy công thức là $NO_2$

Câu 3:

N chiếm 30,43 % về khối lượng

-->$\frac{14}{14+16x}=0,3043$

-->$x=2$

-->Công thức oxit là $NO_2$
 
L

luffy06041997

1.hai oxit của nito x và t có cùng thành phần khối lượng của oxit . biết tỉ khối của x vs heli bằng 23. công thức phân tử của oxit đó?
2. phần khối lượng của nito trong một oxit của nó là 30,43% . tỉ khối hơi của oxit đó so với heli bằng 23. công thức phân tử của oxit đó?
3. một oxit nito có công thức NOx trong đó N chiếm 30,43 % về khối lượng. công thức phâ tử cảu oxit là?
1)Mx=92 --> X là N2O4 --> t là NO2
.............................................
 
Top Bottom