nitơ và hợp chất của nitơ

T

tranthanh1606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho hỗn hợp đồng thể tích [TEX]{N}_{2}[/TEX] và H2 được cho bột sắt nung nóng thì có 60% [TEX]{H}_{2}[/TEX] than gia phản ứng. hãy xác định thành phần % theo thể tích các khí trong hỗn hợp tạo thành ?
bài 2: cho[TEX]{m}_{1}[/TEX] gam [TEX]{NaNO}_{3}[/TEX] và[TEX]{m}_{2} gam {NaNO}_{3}[/TEX] vào một bình kín dung tích không đổi ( đk ban đầu ở[TEX]{0}^{0}C[/TEX], 1atm, thể tích chất rắn không đáng kể). đốt nóng ở nhiệt độ cao để phản ứng xảy ra, sau đó đưa bình về điều kiện ban đầu. Hỗn hợp khí sau phản ứng có tỉ khối hơi so với [TEX]{H}_{2}[/TEX] bằng 20. Tính tỉ lệ khối lượng [TEX]{m}_{1}:{m}_{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

bài 1: cho hỗn hợp đồng thể tích [TEX]{N}_{2}[/TEX] và H2 được cho bột sắt nung nóng thì có 60% [TEX]{H}_{2}[/TEX] than gia phản ứng. hãy xác định thành phần % theo thể tích các khí trong hỗn hợp tạo thành ?
bài 2: cho[TEX]{m}_{1}[/TEX] gam [TEX]{NaNO}_{3}[/TEX] và[TEX]{m}_{2} gam {NaNO}_{3}[/TEX] vào một bình kín dung tích không đổi ( đk ban đầu ở[TEX]{0}^{0}C[/TEX], 1atm, thể tích chất rắn không đáng kể). đốt nóng ở nhiệt độ cao để phản ứng xảy ra, sau đó đưa bình về điều kiện ban đầu. Hỗn hợp khí sau phản ứng có tỉ khối hơi so với [TEX]{H}_{2}[/TEX] bằng 20. Tính tỉ lệ khối lượng [TEX]{m}_{1}:{m}_{2}[/TEX]
Bài 1: Coi V = VN2 =VH2 =1
PT: N2 + 3H2 ----> 2NH3
Trước:..1.........1................0....
PỨ :....0,2<--..0,6........->0,4......
Sau:...0,8.......0.4............0,4.....
Sau phản ứng
% N2 = 50%
% H2 = 25%
% NH3 = 25%
Bài 2 cả hai là NaNO3 à
Sau phản ứng chỉ có O2 thôi
Xem lại đề heng!
 
T

tranthanh1606

Bài 1: Coi V = VN2 =VH2 =1
PT: N2 + 3H2 ----> 2NH3
Trước:..1.........1................0....
PỨ :....0,2<--..0,6........->0,4......
Sau:...0,8.......0.4............0,4.....
Sau phản ứng
% N2 = 50%
% H2 = 25%
% NH3 = 25%
Bài 2 cả hai là NaNO3 à
Sau phản ứng chỉ có O2 thôi
Xem lại đề heng!
nhầm ạ chất thứ 2 là[TEX]{NH}_{4}[/TEX][TEX]Cl[/TEX]giải giúp em với ạ..................:khi (2):
 
A

acidnitric_hno3

Nếu là NH4Cl
Ta có PT: NaNO3 ----> NaNO2 + 1/2 O2
..............m1/85.............................--> m1/170
..............NH4Cl----> NH3 + HCl
..............m2/53,5..m2/53,5....m2/53,5
Ta có PT: m/n=M= 40( theo tỉ khối)
=> [(m1/170) .32 + (m2/53,5).17 + (m2/53,5).36.5]/ (m1/170 + 2.m2/ 53,5)= 40
Rút gọn tính tỉ lệ m1/m2 hem.
 
Top Bottom