Hóa 11 Nito photpho

quynhyqpham0201@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nôi dung cần trao đổi:Hỗn hợp A gồm 3 khí N2,H2,NH3.Dẫn A vào bình có nhiệt độ cao.Sau phản ứng phân hủy NH3(coi như hoàn toàn) thu được hỗn hợp B có thể tích tăng 25% so với hỗn hợp A.Dẫn B đi qua ống đựng CuO nung nóng sau đó loại nước thì chỉ còn lại 1 chất khí có thể tích giảm 75% so với B.Tính thành phàn % thể tích của các khí trong hỗn hợp A
Giúp mình với!
 

phamthanhhuyen267@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
8
3
6
B gồm n2, h2. sau khi dẫn qua cuo loại nước thì chất khí còn lại là n2
Vn2=75%VB
suy ra nN2=75%nB
Gỉa sử nB =10 suy ra nN2=7,5 , nH2=2,5mol
nB=125%nA suy ra nA=12,5 mol
n khí tăng = nB-nA=2,5 mol
nNH3=2,5mol
nN2=4,75mol
nH2=0,25mol
suy ra%
 
Top Bottom