Hóa 11 Nito-photpho

hongocan792002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
24
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10 gam hh gồm : mg, al, zn thành 2 phần bằng nhau. Đốt cháy hoàn toàn phần 1 trong o2 dư được 21 gam hỗn hợp oxit. Phần 2 hòa tan trong hno3 đặc, dư thu được V(l) NO2( sản phẩm khử duy nhất) ở đktc. TÍnh giá trị của V
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cho 10 gam hh gồm : mg, al, zn thành 2 phần bằng nhau. Đốt cháy hoàn toàn phần 1 trong o2 dư được 21 gam hỗn hợp oxit. Phần 2 hòa tan trong hno3 đặc, dư thu được V(l) NO2( sản phẩm khử duy nhất) ở đktc. TÍnh giá trị của V
nO2=(21-5)/32=0,5mol
ne=nNO2=4nO2=2mol
=>V=44,8l
 
Top Bottom