Nitơ-Photpho

Bích Vy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
10
0
1
23
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 66.06 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe(NO302, Al tan hoàn toàn trong dd chứa 2.8 mol HCl. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd Y chỉ chứa 141.3 gam muối clorua và 8.96 lít (đktc) khí Z gồm 2 khí trong đó có một khí hóa nâu ngoài không khí. Biết tỉ khối của Z so với H2 là 9.4. Phần trăm khối lượng FeO trong hỗn hợp X là ?
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 66.06 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe(NO302, Al tan hoàn toàn trong dd chứa 2.8 mol HCl. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd Y chỉ chứa 141.3 gam muối clorua và 8.96 lít (đktc) khí Z gồm 2 khí trong đó có một khí hóa nâu ngoài không khí. Biết tỉ khối của Z so với H2 là 9.4. Phần trăm khối lượng FeO trong hỗn hợp X là ?
nhưng bài ntn e nên viết quá trình và áp dụng các định luật bảo toàn sẽ nhanh và dễ hơn viết pthh
2 khí sẽ là NO và H2, dùng quy tắc đg chéo=>nH2=0,16mol và nNO=0,24mol
đầu tiên bảo toàn khối lượng =>mH2O=19,44g=>nH2O=1,08mol
bảo toàn H=>nNH4(+)=0,08mol
bảo toàn N=>nFe(NO3)2=0,16mol
bảo toàn O=>nFeO=0,36mol=>mFeO=25,92g=>%FeO=39,2%
 
Top Bottom