Hóa nito-photpho

ngocdiu1972k1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
13
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.bình có dung tích 2,24l chứa hỗn hợp n2 và h2 (đktc), hỗn hợp này có tỉ khối đối với h2 là 7, 5. thêm 1 ít xúc tác và nung nóng bình 1 thời gian là 0,6 at ở 0 độ C. hiệu suất của phản ứng giữa n2 và h2 là?
2. khi cho 0,3 mol khí clo vào bình chứa 0,8 mol khí nh3, hãy cho biết sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được sản phẩm gồm những gì? ( biết hiệu suất pư đạt 100%)
A. 0,1 mol n2 , 0,6 mol hcl B. 0,1 mol n2 , 0,4 mol nh4cl C. 0,1 mol n2; 0,6 mol nh4cl D. 0,1 mol n2; 0,8 mol nh4cl
3. cho hỗn hợp khí gồm no2, o2 vào nước (pư vừa đủ) thu được 1 lít dd có pH=1. tính thể tích hỗn hợp khí ở đktc?
ai giải nhanh giúp mk vs, mk cần gấp !!!!!
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2. khi cho 0,3 mol khí clo vào bình chứa 0,8 mol khí nh3, hãy cho biết sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được sản phẩm gồm những gì? ( biết hiệu suất pư đạt 100%)
A. 0,1 mol n2 , 0,6 mol hcl B. 0,1 mol n2 , 0,4 mol nh4cl C. 0,1 mol n2; 0,6 mol nh4cl D. 0,1 mol n2; 0,8 mol nh4cl
2NH3 + 3Cl2 ---> N2 + 6HCl
0,2<-----0,3------->0,1-------->0,6
NH3 + HCl ---> NH4Cl
0,6------0,6---------0,6
=> chọn C
3. cho hỗn hợp khí gồm no2, o2 vào nước (pư vừa đủ) thu được 1 lít dd có pH=1. tính thể tích hỗn hợp khí ở đktc?
ai giải nhanh giúp mk vs, mk cần gấp !!!!!
4NO2 + O2 + 2H2O ----> 4HNO3
n(HNO3) = 0,1.1 = 0,1
=> n(NO2) = 0,1; n(O2) = 0,025
=> V = 0,125.22,4 = 2,8 lít
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1.bình có dung tích 2,24l chứa hỗn hợp n2 và h2 (đktc), hỗn hợp này có tỉ khối đối với h2 là 7, 5. thêm 1 ít xúc tác và nung nóng bình 1 thời gian là 0,6 at ở 0 độ C. hiệu suất của phản ứng giữa n2 và h2 là?
quy tắc đường chéo:
[tex]\frac{n_{N_2}}{n_{H_2}}=\frac{15-2}{28-15}=1[/tex] => n(N2) = n(H2) = 0,1/2 = 0,05 mol
N2 + 3H2 ---> 2NH3
x--------3x---------2x
H2 dư: 0,05-3x
N2 dư: 0,05-x
do V, T đều ko đổi => n ~ p
=> n'/n = p'/p = 0,6/1 = 0,6
=> 0,05-3x + 0,05-x + 2x = 0,6.0,1 = 0,06 => x = 0,02 (chỗ này sai do 0,02.3 = 0,06>0,05)?????
 
Top Bottom