Nitơ-Photpho

Bích Vy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
10
0
1
23
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 4,95g hỗn hợp X gồm Fe và kim loại R có giá trị không đổi trong dd HCl( dư) thu được 4,032 lít H2. Mặt khác, nếu hòa tan 4,95g hỗn hợp trên trong dd HNO3 dư thu được 0,336 lít NO và 1,008 lít N2O (không có sản phẩm khử khác). Kim loại R và % của nó trong X
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
giả sử R ko tan trong HCl. nH2= 0.18 mol => nFe= 0.18 mol =>mFe= 10.08g > 4.95 g => KL R tan được trong HCL
gọi a , b lần lượt là nFe và nR
mhh= 56a + bR=4.95
nH2= a + bn/2= 0.18 (với n là hóa trị của R) (1)
BTe: 3a + bn= 0.405 (2)
từ (1) và (2) =>a= 0.045, bn= 0.27 => b= 0.27 /n
thay b vào pt mhg ta được : 56*0.045 + 0.27/n.R= 4.95
thay n=1,2,3 => R
 
Last edited by a moderator:

Bích Vy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
10
0
1
23
Đắk Lắk
giả sử R ko tan trong HCl. nH2= 0.18 mol => nFe= 0.18 mol =>mFe= 10.08g > 4.95 g => KL R tan được trong HCL
gọi a , b lần lượt là nFe và nR
mhh= 56a + bR=4.95
nH2= a + bn/2= 0.18 (với n là hóa trị của R) (1)
BTe: 3a + bn= 0.405 (2)
từ (1) và (2) =>a= 0.045, bn= 0.27 => b= 0.27 /n
thay b vào pt mhg ta được : 56*0.045 + 0.27/n.R= 4.95
thay n=1,2,3 => R
mình cảm ơn nha
 
Top Bottom