nito-photpho

P

pikachupikachu98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp khí gồm N_2 và H_2 có tỉ khối hơi so với He là 2.45.cho hỗn hợp đi qua xúc tác và nung nóng,thu được hỗn hợp khí mới có tỉ khối so với He là 3.0625.phần trăm thể tích N_2 tham gia phản ứng là?: If (34):
 
T

thupham22011998

Hỗn hợp khí gồm $N_2$ và $H_2$ có tỉ khối hơi so với He là 2.45

-->$n H_2:n N_2=7:3$

$ PTHH: N_2+3H_2 \leftrightharpoons 2NH_3$

Bđ: $7............3$

Pư: $x....3x..............2x$

Sau:$7-x...3-3x.......2x$

Ta có tỉ lệ: $ \frac{n_1}{n_2}=\frac{M_2}{M_1}$

-->$x=1$

-->%$V=33,33$%
 
Top Bottom