Nitơ- Photpho

N

nguyenhue1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 13,5 gam Al trong 2 lít dd HNO_3, sau phản ứng tạo hỗn hợp khí A( NO_2, N_2), tỉ khối d A/hidro = 14,75

a) Tính V mỗi khí(dktc)
b) Tính Cm của HNO_3
LƯU Ý : Sử dụng công thức tổng số mol e nhường = tổng số mol e nhận, và phương pháp đường chéo
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Theo quy tắc đường chéo -->$n NO_2:n N_2=1:11$

Viết quá trình nhường-thu e -->$3.n Al=111.n NO_2$

-->$n NO_2=1/17 mol; n N_2=11/74 mol$

-->$V=..$

$n HNO_3=n NO_2+10.n N_2=..$

-->$C_M$
 
Top Bottom